CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH THÔN BA PHƯỜNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-CCB ngày 24 tháng 10 năm 2023 của Ban Chấp hành Hội CCB xã Cẩm Giàng về tổng kết công tác Hội và phong trào Hội CCB năm 2023.

Ngày 16/11/2023 Chi hội CCB thôn Ba Phường tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Quang Tuấn, Phó chủ tịch hội CCB huyện Bạch Thông, đồng chí Triệu Đức Tuy, Chủ tịch Hội CCB xã; cùng dự có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 15/15 hội viên chi hội.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết chi hội CCB thôn Ba Phường năm 2023

Trong năm 2023, cán bộ, hội viên chi hội CCB thôn Ba Phường đã đoàn kết, chủ động, linh hoạt trong triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Hội CCB xã giao và nghị quyết của chi bộ đảng giao. Đối với các hoạt động Chi hội luôn chủ động tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: Đoàn kết, vận động hội viên Cựu chiến binh giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên; tuyên truyền hội viên tích cực thực hiện 19 tiêu chí thôn nông thôn mới; triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị và kế hoạch về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đế từng hội viên. Qua công tác tuyên truyền giáo dục, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tổng số hội viên của chi hội có 15 hội viên, tỉ lệ tập hợp đạt 98%. Bên cạnh đó, cán bộ chi hội luôn động viên hội viên nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. Hiện nay chi hội đang duy trì mô hình hội viên CCB “Góp vốn xoay vòng hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình”. Cụ thể với số tiền trên 17.000.000đ cho 01 hội viên có nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp để tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình. Hiện nay tổng số quỹ của chi hội có 18.000.000đ; bình quân mỗi hội viên có 1.250.000đ/hội viên

Mô hình trồng cây ăn quả của Hội viên CCB Nông Văn Giảng  thôn Ba Phường

Chi hội thường xuyên nắm và quan tâm đến các chính sách hỗ trợ cho hội viên CCB cũng như những hội viên khi găp khó khăn. Trong năm chi hội hỗ trợ cho 06 HV gặp khó khăn với số tiền 600.000đ, tặng 01 suất quà cho hội viên nhân dịp 27/7 với số tiền 200.000đ, đóng góp cho Hội CCB xã 150.000đ trong việc phúng viếng hội viên qua đời. (Nguồn kinh phí của chi hội) chi hội phối hợp với cán bộ TBXH xã giải quyết chế độ cấp đổi lại thẻ BHYT cho 02 HV CCB. Đồng thời nhân dịp lễ, tết chi hội phối hợp với các đoàn thể trong thôn tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn …..

Qua đó, chi hội đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm. Qua đánh giá có 15/15 hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. tập thể chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đinh Quang Tuấn – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Bạch Thông và đồng chí Triệu Đức Tuy – Chủ tịch Hội CCB xã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 của Chi hội CCB thôn Ba Phường, đồng thời đề nghị tập thể Chi hội khắc phục tồn tại, hạn chế, có những giải pháp cụ thể nhằm giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của phong trào CCB xã Cẩm Giàng.

Triệu Tuy