KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ KẾT NỐI VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ CẨM GIÀNG

Sáng ngày 01/11/2023 được sự nhất trí của UBND huyện Bạch Thông, Phòng lao động Thương binh và xã hội huyện Bạch Thông, Viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND xã Cẩm Giàng  tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề và kết nối việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Cẩm Giàng.

Khai giảng lớp đào tạo nghề và kết nối việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Cẩm Giàng

Dự lễ khai giảng có đồng chí Hà Sỹ Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Phùng Văn Khoa – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Chuyên viên phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Bạch Thông, đồng chí Nguyễn Quốc Tùng – giám đốc Trung tâm đào tạo nghề cùng 70 học viên tham gia lớp học.

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cụ thể như Chăm sóc nuôi dưỡng, Vệ sinh phòng bệnh cho đàn thủy cầm

– Tăng cường công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho đàn gia cầm nhằm nâng cao sức đề kháng phòng, chống lại các tác động bất lợi của thời tiết.

– Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.

– Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống cho vật nuôi, đảm bảo vệ sinh thức ăn, nước uống, có thể sử dụng Chloramin-B, T để khử trùng nước đối với những nơi nguồn nước bị ô nhiễm. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ máng ăn, máng uống cho đàn  gia cầm.

– Bố trí các hố sát trùng bằng vôi bột hoặc hoá chất trước cổng ra vào trại và trước các cửa chuồng nuôi.

– Đối với các trại chăn nuôi nên có phòng thay quần áo, sát trùng và nhà tắm cho công nhân và ngư­ời ra vào khu vực chăn nuôi.

– Khu vực chế biến, bảo quản thức ăn phải đảm bảo điều kiện vệ sinh, hàng tuần phải đư­ợc khử trùng và diệt côn trùng, …

– Nguồn nư­ớc cho gia súc, gia cầm uống phải đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh và phải đư­ợc kiểm tra định kỳ.

– Vệ sinh chuồng trại, trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi và v­ườn, ao hồ chăn thả

Đây là lớp lớp đào tạo nghề và kết nối việc làm cho lao động nông thôn đầu tiên trong năm 2023 trên địa bàn xã Cẩm Giàng.

Nông Hà