ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ CẨM GIÀNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã Cẩm Giàng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022.

Toàn cảnh buổi tạo đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Từ ngày 25 – 26/7/2022 xã  Cẩm Giàng đã thành lập các đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn cụ thể: trao tặng 45 xuất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền 14.400.000 đồng.

Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân, tối ngày 26/7/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể Cẩm Giàng đã  tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sỹ. Cùng với đó, sáng ngày 27/7 xã tổ chức toạ đàm gặp mặt, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Hiện nay toàn xã có 235 gia đình chính sách, trong đó 20 gia đình Thương binh, Bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học, 25 gia đình thờ cúng Liệt sỹ và 190 gia đình được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến.

Toàn cảnh buổi tạo đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã và đang được triển khai sâu rộng, góp phần động viên chia sẻ những mất mát, đau thương của chiến tranh như: Thăm hỏi, tặng quà, đỡ đầu con, em gia đình Thương binh Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Kiều

Nguồn: Thanh Hoa – CC LĐTB&XH xã