XÃ CẨM GIÀNG TỔ CHỨC TỐT CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 -2026

Đúng 7h sáng ngày 23/5, 7 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Cẩm Giàng đã đồng loạt khai mạc và tiến hành bỏ phiếu, đến 19h cùng ngày kết thúc thời gian bầu cử. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của xã Cẩm Giàng có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 97,8%; ngày bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Cử tri (thôn Nà Ngăm – Bó Bả) dự lễ khai mạc cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, xã Cẩm Giàng

Từ 6h 30 phút sáng ngày 23/5/2021, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu đã được hoàn thành, sẵn sàng cho lễ khai mạc khai mạc và đón những cử tri đầu tiên đến bỏ phiếu. Trong ngày bầu cử xã Cẩm Giàng có 1.660/1704 cử tri, số còn lại do đi làm ăn xa không trở về địa phương. Ngay từ sáng sớm các cử tri trên toàn xã đã hân hoan, vui mừng tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, với kỳ vọng bầu chọn được những người đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp thực sự có tâm, có đức, có tài để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu được nhân dân bầu ra.

Khu vực bỏ phiếu số 2 (thôn Đầu Cầu)           Ảnh: Trần Kiều

Cử tri thôn Đầu Cầu đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các câó nhiệm kỳ 2021 – 2026.                                            Ảnh: Sinh Nguyễn

Cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp đã được ủy ban bầu cử xã Cẩm Giàng chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo; đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch tại khu vực bầu cử, đảm bảo giữ khoảng cách khi cử tri đến bầu cử, thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn nhằm kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn; Công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, lực lượng công an xã duy trì trực 100% quân số, đồng thời phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ triển khai xuống các khu vực bầu cử, phối hợp thực hiện công tác nắm tình hình trong ngày bầu cử bảo đảm được an toàn tại các khu vực bỏ phiếu.

Nông Thanh Huấn.