XÃ CẨM GIÀNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Năm 2023 là năm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã. Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống ngày 27 tháng 7, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Ban vận động các thôn và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”, bằng các hoạt động thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã, vệ sinh nhà bia ghi tên liệt sỹ xã. Ủy ban Nhân dân xã xây dựng kế hoạch tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày hương binh liệt sỹ 27/7/2023. Cụ thể:

Ngày 25/7 – 26/7/2023, Đoàn thanh niên xã Cẩm Giàng tổ chức quét dọn vệ sinh và dâng hương tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ; phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Cẩm Giàng tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách bà Đinh Thị Nập thôn Bó Bả, xã Cẩm Giàng.

                     Đoàn thanh niên xã tổ chức quét dọn vệ sinh nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ
Đoàn thanh niên xã, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Giàng thăm và tặng quà gia đình chính sách Bà Đinh Thị Nập thôn Bó Bả

Cũng trong ngày 25/7/2023, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Chi đoàn Tỉnh Đoàn Bắc Kạn, Chi đoàn chi nhánh công trình Viettel Bắc Kạn tổ chức hoạt động “Bữa cơm cùng Mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Mông Thị Thi thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng. Tại đây, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên tinh thần Mẹ; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, đồng thời các bạn ĐVTN đã tặng 01 xuất quà, 01 đèn năng lượng mặt trời, vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu bữa cơm cùng gia đình Mẹ. Sau khi chuẩn bị bữa cơm, các đoàn viên, thanh niên đã thắp nén hương dâng lên Anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ với những người có công với cách mạng. Sau đó, các bạn cùng quây quần cùng gia đình ăn cơm, chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống và những câu chuyện trong lịch sử.

Anh Triệu Tiến Trình – Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Kạn cùng các bạn ĐVTN tham gia hoạt động tri ân “Bữa cơm cùng Mẹ” tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Mông Thị Thi thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng
Các bạn ĐVTN xã cùng các ĐVTN của 02 Chi đoàn cùng tham gia hoạt động tri ân “Bữa cơm cùng Mẹ” tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Mông Thị Thi thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng

Chiều tối ngày 26/7/2023. UBND xã đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. Lễ thắp nến được tổ chức trang nghiêm, tri ân thành kính trước những công lao mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và cán bộ công chức xã thắp nến tri ân các AHLS tại Nhà bia tưởng niệm của xã (Chiều tối ngày 26/7)
Các đồng chí Lãnh đạo địa phương: Đ/c Nông Văn Trình – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Hà Sỹ Hùng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Vũ Văn Thành – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện TT UBMTTQ và các đoàn thể xã, công chức xã cùng đại diện thân nhân các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh bênh dâng hương, báo công tại Nhà bia ghi tên các AHLS (sáng ngày 27/7)

Sáng ngày 27/7/2023. UBND xã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Tham gia buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo địa phương: Đồng chí Nông Văn Trình – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Văn Thành – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; đồng chí Đinh Kim Thiệp – Phó chủ tịch HĐND xã; các cán bộ công chức xã; thân nhân các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn xã cùng tham dự buổi tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm (Đồng chí Nông Văn Trình – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi tọa đàm)

Buổi tọa đàm được tổ chức long trọng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh – những người đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nông Văn Trình – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt địa phương ghi nhận và tri ân những công lao mà các anh hùng liệt sỹ, các thân nhân gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn xã đã cống hiến cho Tổ quốc, cho quê hương. Mong rằng các thương binh, các gia đình người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp, chung tay cùng các cấp chính quyền  địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Các thế hệ sau luôn hứa sẽ ra sức học tập, không ngừng trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, hoàn thành và lập nhiều thành tích trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, của địa phương./.

Tác giả: Hà Diễn – Đài truyền thanh xã

Nguồn ảnh: Đoàn TN xã, VP UBND xã